DMCA.com Protection Status

Tuyệt đối đừng chủ quan triệu chứng đau xương lưng vì có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý

Nếu bạn đang bị đau lưng trên nhưng không biết đây là triệu chứng của bệnh lý gì, nên điều trị như thế nào an toàn và hiệu quả nhất. Bạn có thể theo dõi kỹ bài viết sau, chắc chắn bạn sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích và tìm ra cách chữa trị tốt nhất hiện nay.

Xem thêm :

Đâu lưng là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm như sau:

  • Viêm khớp cột sống

Mỗi chiếc xương sườn thường được gắn liền ở 2 bên đốt sống, tạo nên sự liên kết chặt chẽ và giúp vận động cột sống dễ dàng ra hơn. Tuy nhiên, theo thời gian các bộ phận này sẽ dần bị bào mòn và yếu đi, khiến cột sống lưng có dấu hiệu đau nhức, khó chịu.

Đau lưng trên

Đau lưng trên

  • Bệnh liên quan đến cột sống lưng

Một số bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống,… xảy ra ở một số đốt sống từ D1 – D5 đều có thể gây đau lưng trên và phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

  • Đau thần kinh liên sườn

Dây thần kinh liên sườn nằm bên phải nếu gặp tổn thương có thể ra những cơn đau lưng trên bên phải, tình trạng đau nhức còn lan ra trước ngực theo khung xương liên sườn.

  • Chấn thương cơ năng

Trong nhiều trường hợp, đau lưng phía trên chỉ đơn thuần là các cơn đau thông thường, đau tự nhiên do làm việc quá sức, hay bưng bê mang vác vật nặng, ngồi sai tư thế, ít vận động, không nghỉ ngơi hợp lý,…

Nguyên nhân gây đau lưng

Nguyên nhân gây đau lưng

  • Bệnh về phổi

Phần lưng phía trên có mối liên hệ mật thiết với một số bộ phận bên trong cơ thể như phổi, màng phổi, hệ tim mạch,… đặc biệt phổi thường áp về phía sau lưng. Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy đau ở lưng trên, có thể bạn đang có nguy cơ mắc bệnh về phổi.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian