DMCA.com Protection Status

Tin vui cho những ai bị bệnh xương khớp

Tin vui cho những ai bị bệnh xương khớp

Tin vui cho những ai bị bệnh xương khớp

Đau nhc v xương khp là một bệnh hay gặp ở người cao tuổi và trung niên.

Mà theo Y Học Cổ Truyền,bệnh đau nhức xương khớp thuộc phạm vi chứng tý (có nghĩa là tắc lại).Cơ chế gây bệnh là do vệ khí của cơ thể (yếu tố bảo vệ cơ thể khỏi nguyên nhân gây bệnh và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể) không đầy đủ nên các tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập vào cân (gân) cơ, khớp xương, kinh lạc làm sự vận hành của khí huyết bị tắc lại gây chứng sưng, đau các khớp.

Là tình trạng tổn thương sn, xương dưới svà giảm thiếu chất lượng dịch khớp.

Hôm nay Đông Y Hoa Bảo sẽ cùng mọi người tìm hiểu về những căn bệnh có liên quan tới triệu chứng Đau Nhức Xương Khớp này nhé

Trước hết ta sẽ tìm hiểu vềbnh Thoái Hóa Khp

Thoái hóa khp (còn gọi là viêm xương khp do thoái hóa) là tình trạng tổn thương sn, xương dưới svà giảm thiếu chất lượng dch khp.

Ở tình trạng bình thường, các mô sụn khớp nguyên vẹn,luôn trơn láng và cấu trúc xương dưới sụn ổn định. Nhưng đến khi khớp bị thoái hóa, sụn khớp bị bào mòn, xù xì, nặng hơn có thể trơ ra đầu xương dưới sụn; đồng thời, vùng xương dưới sụn cũng thay đổi cấu trúc bên trong dẫn đến phản ứng tạo các chất gây viêm, xuất hiện các triệu chứng như đau, sưng tấy.

                                   

Tỷ lệ bệnh thoái hóa khớp

Tỷ lệ bệnh nhân thoái hóa khớp

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới thoái hóa khớp ?

Nguyên nhân ca thoái hóa khp:

– Nguyên nhân  phát bnh: thường gặp ở người lớn tuổi, có thể xảy ra ở một hoặc nhiều khớp. Ngoài ra, yếu tố di truyền, nội tiết và chuyển hoá (béo phì, mãn kinh, tiểu đường…) cũng làm gia tăng tỉ lệ mắc bệnh thoái hoá khớp

Nguyên nhân dn ti thoái hóa khp

– Th phát: gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nguyên nhân có thể do sau chấn thương khiến trục khớp thay đổi, bất thường trục khớp bẩm sinh hoặc sau các tổn thương viêm khác (viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, lao khớp, viêm mủ, bệnh gout), chảy máu trong khớp – bệnh Hemophilie...

Triu chng ca thoái hóa khp

Thoái hóa khớp phát triển âm thầm nên ở giai đoạn đầu hầu như không có dấu hiệu. Khi xuất hiện triệu chứng, khớp đã bị tổn thương, thường gặp như sau:

– Đau: ở vị trí khớp bị thoái hóa, thường xuất hiện và tăng nặng khi vận động hay thay đổi tư thế. Đau nhiều khi tăng cân, đặc biệt đau ở khớp gối, khớp háng, khớp gót chân – những khớp gánh trọng lượng cơ thể nhiều nhất. Thường xuất hiện từng đợt kéo dài rồi giảm, sau đó lại xuất hiện đợt khác. Đau nhiều có co cơ phản ứng.

– Vn đng khó khăn, đi lại khập khiễng do đau khớp háng, khó cử động cổ – đau mỏi vùng sau gáy lan đến cánh tay, tay không cầm nắm được…

– Cng khp vào buổi sáng hoặc ngồi lâu, thường kéo dài dưới 30 phút.

– Khp kêu lạo xạo, lục cục mỗi khi co duỗi, thường đi kèm với cơn đau.

– Khp tê, sưng, biến dng, teo cơ. Đây là những dấu hiệu chứng tỏ sn khp – xương dưới sn bị tổn thương nghiêm trọng, thường gặp như: đầu gối lệch trục, ngón tay trở nên gồ ghề và cong, ngón chân cứng và cong veo.

        cac-giai-doan-thoai-hoa-khop
đau xương khp

Các khp xương d b thoái hóa

– Khp gi: rất phổ biến vì đây là khớp chính để giữ cơ thể đứng vững, xoay và di chuyển. Người bệnh có thể gặp các triệu chứng như: đau ở phía trước và bên cạnh đầu gối; khớp yếu đi khiến đầu gối khuỵu xuống; ngồi xổm và đứng dậy rất khó khăn, tê chân, biến dạng ở khớp gối.

– Khp háng: có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên. Triệu chứng thường gặp như: cảm giác đau sâu bên trong phía trước háng, cũng có thể đau ở bên cạnh hoặc phía trước đùi, ở sau mông và lan xuống đầu gối.

 Khp ngón tay, bàn tay: các khớp sưng đau, đặc biệt là khi bệnh vừa mới bắt đầu. Sau đó có thể hình thành các nốt cứng trên các khớp khiến ngón tay trở gồ ghề, cong vẹo.

– Ct sng tht lưng: Là tổn thương cột sống thường gặp nhất, đôi khi ảnh hưởng đến thần kinh tọa khiến người bệnh có cảm giác đau rất mạnh từ lưng xuống mặt trong đùi và chân. Giai đoạn đầu, bệnh nhân thấy đau nhiều khi mới ngủ dậy. Sau đó, cơn đau sẽ dần dần kéo dài cả ngày, tăng lên khi làm việc nhiều.

– Ct sng c: Người bệnh có cảm giác đau mỏi phía sau gáy, lan đến cánh tay ở bên có dây thần kinh bị ảnh hưởng.

– Khp bàn chân: Vị trí thường gặp nhất là gốc của ngón cái, gây cứng khớp hoặc biến dạng, cong vẹo, khiến cho việc đi đứng trở nên khó khăn và đau đớn.

– Khp gót chân: Người bệnh thường có cảm giác bị thốn ở gót vào buổi sáng, khi bước chân xuống giường và đi vài bước đầu tiên.

dau-xuong-khop

2. Mt s bnh xương khp khác

– Bnh viêm khp dng thp: là một bệnh lý khớp mãn tính thường gặp, đồng thời là một bệnh tự miễn điển hình, khả năng gây tàn phế cao. Biểu hiện đặc trưng: viêm màng hoạt dịch ăn mòn ở các khớp ngoại biên, đối xứng, diễn biến kéo dài, tiến triển từng đợt, xu hướng tăng dần, dẫn đến tổn thương sụn khớp, ăn mòn xương gây biến dạng khớp, dính khớp và mất chức năng vận động.

– Bnh viêm khp phn ngđược đặc trưng bởi tình trạng viêm khớp tiếp theo sau tình trạng nhiễm trùng. Biểu hiện viêm có thể từ một đến vài khớp, thường gặp các khớp lớn ở hai chân, cột sống, khớp cùng chậu, viêm các điểm bán gân, viêm dây chằng.

– Hi chng đau tht lưng: là hội chứng xương khớp hay gặp nhất, đau do nguyên nhân cơ học hoặc do một bệnh toàn thân chiếm khoảng 65-80% người lớn và 10% số này bị chuyển thành đau mãn tính.

– Đau thn kinh ta: được biểu hiện bởi cảm giác đau dọc theo đường đi của thần kinh tọa, đi từ cột sống thắt lưng lan tới mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và tận ở các ngón chân. Thường gặp đau một bên, ở lứa tuổi lao động (30-50 tuổi). Nguyên nhân thường gặp là do thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, thoái hóa cột sống thắt lưng gây hẹp ống sống thắt lưng. Các nhóm nguyên nhân này có thể kết hợp với nhau.

– Hi chng c – vai – cánh tay: biểu hiện thường gặp là đau vùng cổ, vai và một bên tay, kèm theo một số rối loạn cảm giác và/hoặc vận động. Nguyên nhân thường gặp nhất là do thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa các khớp liên đốt – liên mỏm bên và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

– Hoi t vô mch chm xương đùi: là bệnh có tổn thương hoại tử tế bào xương và tủy xương do bị thiếu máu nuôi phần trên chỏm xương đùi. Vùng hoại tử lúc đầu tạo ra các vùng thưa xương, các ổ khuyết xương, về sau dẫn đến gãy xương dưới sụn, cuối cùng gây xẹp chỏm xương đùi, thoái hóa thứ phát và mất chức năng của khớp háng, dẫn đến tàn phế.

– Bnh Gout: là bnh viêm khp do vi tinh thể, đặc trưng bởi những đợt viêm khớp cấp tái phát, có lắng đọng tinh thể muối urat natri trong các khớp, gây tổn thương mô sụn.

– Loãng xương: là một rối loạn chuyển hóa của bộ xương gây tổn thương sức mạnh của xương đưa đến tăng nguy cơ gãy xương. Sức mạnh của xương bao gồm sự toàn vẹn cả về khối lượng (mật độ khoáng của xương – BMD, khối lượng xương – BMC) và chất lượng (thể tích xương, vi cấu trúc của xương và chu chuyển xương).

Vy làm thế nào đ có th điu tr dt đim và cũng như phòng nga được các bnh v xương khớp

Một điều ai cũng biết tác dụng của nó cho việc điều trị không ch các bnh v khp mà còn rất các bệnh khác ,đó chính là việc tập luyện thể dục thể thao.Thói quen tập luyện thể thao giúp chúng ta có một thể trạng tốt  mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau.

Cùng với đó là một chế độ ăn uống khoa học phù hợp với lứa tuổi cũng như là công việc sẽ giúp cơ thể có đủ dưỡng chất mang lại hiệu quả trong việc tăng cường đề kháng

Trên hết vẫn là phải có một tinh thần và lối sống lành mạnh để đẩy lùi mọi bệnh tật chứ không chỉ riêng các bệnh đau xương khp

Bên trên là những điều thiết yếu trong việ c phòng tránh bệnh đau xương khớp

Vậy nếu chẳng may ta mắc phải cũng như là có những triệu chứng liên quan tới các bệnh về đau xương khớp thì phải là thế nào ?

Từ xa xưa tới nay đã có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa trị các bệnh về đau nhức xương khớp .Và cả những phương thuốc của Tây Y đêu mang lại hiệu quả nhất định trong việc điều trị và phục hồi các tình trạng về khớp.

Tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người mà ta lên lưạ chọn một phương pháp điều trị đúng cho mình,

Nhưng quan trọng nhất là ta lên đến các cơ sở khám chữa bệnh để xác định được tình trạng của bản thân.

Hôm nay Đông Y Hoa Bảo xin được giới thiệu tới quý bạn đọc một phương thuốc gia truyền rất công dụng trong việc điều trị các bệnh về đau nhức xương khớp

Đó chính là Viên Xương Khớp Xuân Điều

Chc hn ai trong s chúng ta cũng đu nghe nói ti Viên Khp Xuân Điu

Viên Khp Xuân Điu là một trong những loại thuốc bổ xương khớp phổ biến nhất hiện nay, sản phẩm được sản xuất trong nước và được truyền thông khá rộng rãi nên được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá thuốc này và tác dụng như thế nào nhé.

Viên Khớp Xuân Điều có tác dụng gì?

Viên Khớp Xuân Điều là có tác dụng điều trị : Các chứng đau lưng, thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm ,các chứng phong tê thấp: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, nhức mỏi, cứng cơ xương khớp, tay chân tê bại. Sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược tự nhiên.

Viên Xương Khớp Xuân Điều là sự kết hợp từ những loại cây rất dễ tìm trong tự nhiên, nhưng lại có tác dụng rất rõ ràng gồm các loại dược liệu cơ bản: tỳ giải, cốt khí, tắc kè đá, độc hoạt, khương hoạt, thục địa, ngưu tất, tứ khương đằng, thiên trúc hoàng và một số tá dược vừa đủ.

Thuốc trị đau khớp gối - viên khớp Xuân Điều

                   Viên Xương Khớp Xuân Điều

Sản phẩm được đánh giá là có nhiều thế mạnh:

– Là sản phẩm được bào chế theo công thức gia truyền 6 đời hơn 200 năm của gia tộc lương y Vũ Xuân Điều, đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm cấp phép lưu hành toàn quốc.

Nguồn gốc của Viên Khớp Xuân Điều  hòan toàn từ thảo dược  lên rất dễ uống

– Không gây tác dụng phụ

– Có thể sử dụng lâu dài

– Giá thành hợp lý

– Sản phẩm được phân phối rộng rãi trên cả nước.

Đối tượng sử dụng của viên xương khớp Xuân Điều

+Bệnh khô khớp (khô dịch khớp)

+Bệnh thoái hóa khớp (gối, cột sống, đốt sống cổ …)

+Bệnh vôi hóa khớp (gối, cột sống …)

+Bệnh thoát vị đĩa đệm

+Bệnh viêm đa khớp dạng thấp

+Bệnh Thoái hóa đốt sống cổ

+Bệnh đau cổ vai gáy

+Bệnh đau khớp gối, khớp cổ tay

Viên Khp Xuân Điu giá bao nhiêu?

Hiện nay, sản phẩm Viên Khớp Xuân Điều được phân phối độc quyền bởi thương hiệu Đông Y Hoa Bảo do lương y Vũ Xuân Điều làm cố vấn. Để biết được giá chuẩn của Viên Khớp Xuân Điều bạn đọc có thể liên hệ theo

Các bạn hãy để lại mọi thắc mắc phía bên trái cho chúng tôi! Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho các bạn!  hoặc tham khảo chi tiết sản phẩm trực tiếp TẠI ĐÂY để được báo giá thuốc và mua trực tuyến.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu sản phẩm Viên Khớp Xuân Điều và được tư vấn về sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn và hợp lý.

 

Chúng tôi có một mong muốn duy nhất đó là mang lại sức khỏe cho tất cả mọi người

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian