DMCA.com Protection Status

Tìm hiểu về cách chữa đau dạ dày bằng cây xăng sê

Thời gian qua trên một số báo có chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cây xăng sê chữa bệnh đau dạ dày. Đây được cho là một loại thảo dược quý, là “vị cứu tinh” cho những người mắc chứng viêm loét dạ dày mãn tính. Vậy cây xăng sê là gì? Chữa đau dạ dày bằng cây xăng sê thế nào? Cần lưu ý gì khi chữa đau dạ dày bằng cây xăng sê?

Xem thêm :

Cây xăng sê là gì?

Cây xăng sê là cây thuộc lớp Cỏ Tháp Bút, còn có tên khác như: Lá ngũ sắc, khôi đốm,… Loại cây này được trồng nhiều ở các tỉnh như Quảng Nam, Đà Nẵng và một số huyện như Na Hang, Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang.

Cây xăng sê

Cây xăng sê

Công dụng của cây xăng sê

Cây xăng sê được chứng minh có chất chống oxy hóa và  chất chống tăng sinh tế bào invitro. Ngoài ra, loài cây này còn có công dụng diệt khuẩn HP, chính nhờ tính chất này mà cây xăng sê giúp chữa đau dạ dày tá tràng rất hiệu quả.

Cây xăng sê có công dụng chữa đau dạ dày

Cây xăng sê có công dụng chữa đau dạ dày

Một số kết quả thử nghiệm của các nhà khoa học cho thấy cây xăng sê giúp chống oxy hóa rất tốt và dịch chiết từ cây xăng sê có khả năng chống oxy hóa tương tự như quercetin nên ngoài công dụng chữa đau dạ dày, cây còn có tác dụng làm đẹp hiệu quả.

Chữa đau dạ dày bằng cây xăng sê

Dùng lá xăng sê tươi mới hái là tốt nhất, người bệnh có thể lấy khoảng 4-5 lá tươi, rửa sạch và nhai sống trực tiếp cùng với muối hạt. Nhai mỗi ngày 3 lần để đạt được hiệu quả.

Nếu không có lá xăng sê tươi thì có thể sử dụng lá xăng sê khô. Mỗi lần lấy khoảng 50 gam rồi sắc uống như uống trà. Uống hàng ngày để đạt hiệu quả chữa bệnh.

Chữa đau dạ dày bằng cây xăng sê

Chữa đau dạ dày bằng cây xăng sêChữa đau dạ dày bằng cây xăng sê

Bài thuốc này có công dụng tiêu diệt vi khuẩn có hại cho dạ dày, làm giảm và ngăn chặn một số triệu chứng đau dạ dày như rối loạn tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu, ợ chua, đầy bụng,…

Lưu ý khi chữa đau dạ dày bằng cây xăng sê

Thực tế cho thấy, đa số những người mới bị đau dạ dày sử dụng cây xăng sê chữa đau dạ dày thường sẽ khỏi hẳn. Với những người bị đau dạ dày lâu năm thì kiên trì sử dụng cũng có những dấu hiệu khả quan.

Có chế độ nghỉ ngơi đầy đủ khi chữa đau dạ dày bằng cây xăng sê

Có chế độ nghỉ ngơi đầy đủ khi chữa đau dạ dày bằng cây xăng sê

Tuy nhiên, mùi của loài cây này khi dùng làm thuốc hơi khó chịu nên có thể có người không uống hay nhai được loại thuốc này. Hơn nữa, để chữa đau dạ dày với hiệu quả tốt nhất từ cây xăng sê thì đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và phải thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, nghỉ ngơi đầy đủ.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian