DMCA.com Protection Status

TIẾT LỘ CHO BẠN THÔNG TIN VỀ BỆNH MẤT NGỦ KINH NIÊN VÀ CÁCH TRỊ BỆNH HIỆU QUẢ

Chứng mất ngủ kinh niên xảy ra khi bệnh nhân bị mất ngủ thường xuyên và tình trạng này kéo dài hơn 1 tháng. Nhiều người đã chịu đựng chứng bệnh này nhiều năm, bị ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe. Vậy cùng tìm hiểu thông tin về bệnh mất ngủ kinh niên và cách trị bệnh hiệu quả nhé!

Bệnh mất ngủ kinh niênBệnh mất ngủ kinh niên

Mất ngủ kinh niên

Có thể bạn chưa biết

ĐAU ĐẦU GỐI CÓ PHẢI BỆNH THOÁI HÓA KHỚP GỐI KHÔNG?

TIẾT LỘ CHO BẠN VỀ BỆNH MẤT NGỦ KINH NIÊN VÀ CÁCH TRỊ BỆNH MẤT NGỦ KINH NIÊN HIỆU QUẢ

TRẢ LỜI CÂU HỎI VIÊM XOANG CÓ NÊN MỔ KHÔNG

BẬT MÍ CÁC CÂY THUỐC TRỊ MẤT NGỦ HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ!

Những người mắc phải chứng bệnh mất ngủ kinh niên trong thời gian dài có thể hồi tưởng lại khoảng thời gian lúc họ chưa mắc bệnh và có những giấc ngủ ngon một cách tự nhiên. Đây thật sự là một dấu hiệu tốt cho thấy họ có thể trở lại bình thường. Một dấu hiệu tốt khác nữa là những người bị mất ngủ cho hay là họ có thể ngủ ngon khi đi nghỉ dưỡng hoặc khi đến nhà bạn bè và ngủ lại đó.

Có nhiều căn bệnh tâm thần có nguyên nhân từ sự mất ngủ và bệnh nhân cần được khám một cách cẩn thận. Ví dụ như sự ngưng thở một lúc trong khi ngủ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ sâu của bạn.

Để chẩn đoán bệnh mất ngủ mạn tính đòi hỏi một sự kiểm tra tỉ mỉ . Mỗi bệnh nhân sẽ được phân tích những vấn đề xung quanh giấc ngủ: thói quen ngủ của bạn như thế nào, tư thế ngủ, môi trường phòng ngủ ra sao, loại thuốc gì mà bạn đã dùng, bạn dùng bữa khi nào, bạn đã uống gì vào buổi sáng và buổi tối ngày hôm đó… Tất cả những điều này và thêm nhiều điều khác nữa sẽ được xem xét để có được chẩn đoán chính xác.

 Tôi đã khỏi bệnh mất ngủ bằng mẹo đơn giản tại nhà!

Nguyên nhân gây mất ngủ

Nhiều người không nhận ra rằng có lẽ họ đã có những thói quen ngủ không tốt trong nhiều năm qua. Chỉ cần có 1, 2 hoặc thậm chí 3 thói quen xấu là đã có thể ảnh hưởng đến khả năng có một giấc ngủ sâu một cách tự nhiên.

Những yếu tố gây nên bệnh mất ngủ có thể là những căng thẳng trong công việc, trong học hành, căng thẳng trong một mối quan hệ, một thay đổi mới trong cuộc sống hoặc sự khởi phát của một căn bệnh cũng là nguyên nhân của sự mất ngủ.

Bạn cần xác định những tác nhân tiêu cực, những thói quen xấu, phân tích môi trường phòng ngủ và tìm ra những tác nhân khác có thể gây nên bệnh mất ngủ mạn tính.

Bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu về bệnh mất ngủ mãn tính. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh mất ngủ và cách điều trị bệnh hiệu quả, mời bạn đọc bài viết này: Bệnh mất ngủ và cách trị bệnh hiệu quả 99%

Nhiều bệnh nhân đã dùng thuốc gây ngủ để có thể ngủ được nhưng giấc ngủ do thuốc thường không tự nhiên, khi thức dậy bệnh nhân vẫn còn cảm thấy mệt mỏi. Dùng thuốc ngủ mỗi ngày là một việc không nên và hầu hết bệnh nhân cho biết là họ không muốn dùng thuốc để ngủ vì như thế vừa tốn kém vừa phiền phức.

Mất ngủ kinh niên do lạm dụng thuốc ngủ
Mất ngủ kinh niên do lạm dụng thuốc ngủ

Điều trị mất ngủ kinh niên

Để cải thiện giấc ngủ, bạn nên đi ngủ và thức dậy đúng giờ, thực hiện thói quen đó một cách đều đặn. Đối với những người gặp phải khó khăn trong cuộc sống cũng nên gác lại những phiền muộn trước khi đi ngủ, tránh mang những lo âu vào giấc ngủ vì khi đó bạn cũng không đủ tỉnh táo để suy nghĩ mà lại khiến cơ thể bồn chồn, bứt rứt khó ngủ.

Trước khi đi ngủ có thể ngâm chân bằng nước ấm khoảng 30 phút để khí huyết được lưu thông và đặc biệt nên chú ý đến không gian phòng ngủ: không để nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, chọn đèn ngủ với màu êm dịu và cường độ chiếu sáng nhỏ, cách ly với những nguồn âm thanh để tránh bị thức giấc trong khi ngủ.

Chúc bạn điều trị hiệu quả bệnh mất ngủ kinh niên!

  Tôi đã khỏi bệnh mất ngủ bằng mẹo đơn giản tại nhà!

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian