DMCA.com Protection Status

Những điều ít ai biết về 2 cách chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc được coi là thần dược chữa các bệnh về đường ruột và rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công dụng này của cây hoàn ngọc. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc mà bạn chưa biết.

Xem thêm :

Cây hoàn ngọc và công dụng của cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc được gọi với nhiều tên khác nhau như: nhật nguyệt, nội đồng, lay gàm, lan điền, thần tượng linh, trạc mã, ư… Hoàn ngọc có tên khoa học là Pseuderanthemum palatiferum (Nees) Radlk… thuộc họ Ô rô (Acanthaceae) và đặt tên chính thức là xuân hoa.

Cây hoàn ngọcCây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc được nghiên cứu có thể phòng và chữa được 25 căn bệnh khác nhau mà hiếm một loại thực vật nào có được. Có thể kể đến: tiêu chảy, táo bón, đau dạ dày, bệnh trĩ, huyết áp cao, thiếu máu cơ tim, thần kinh xương, u do ung thư, bị thương chảy máu, cúm, chảy máu, liệt cơ mặt, nhũn não, bệnh lị, các bệnh phụ khoa, ung thư ruột, sâu răng, viêm mũi, viêm thận, viêm khớp, viêm họng, viêm vú, viêm gan, viêm ruột kết,…

Cây hoàn ngọc

Cây hoàn ngọc có công dụng chữa đau dạ dày

Do đó, nếu bạn đang gặp phải phiền phức với bệnh đau dạ dày thì hoàn toàn có thể dùng cây hoàn ngọc để chữa trị một cách dễ dàng và an toàn.

2 cách chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc

Cách 1: Dùng 7 – 9 lá hoàn ngọc tươi rửa sạch, sau đó đem nhai, mỗi ngày 2 – 3 lần, kiên trì áp dụng liên tục khoảng 1 tuần sẽ thấy triệu chứng đau dạ dày thuyên giảm đáng kể.

cách chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc

cách chữa đau dạ dày bằng cây hoàn ngọc

Cách 2: Sử dụng 8 – 10g lá hoàn ngọc sắc lấy nước uống, 2 – 3 lần mỗi ngày, người bệnh đau dạ dày phải áp dụng liền trong 2 tuần mới đem lại hiệu quả cao.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian