DMCA.com Protection Status

KHÔNG NÊN CHỦ QUAN VỀ CHỨNG CHÁN ĂN, MẤT NGỦ,SỤT CÂN

Tôi là Hùng, 25 tuổi, hiện tại tôi đang ở Hà Giang, có một công việc ổn định, không bị stress gì cả và cũng không có tiền sử bị bệnh về đường tiêu hóa nhưng gần đây tôi không có cảm giác đói, chán ăn, sút cân.

 tri-viem-xoang Tìm hiểu về bệnh dạ dày và cách điều trị hiệu quả

Tôi không muốn ăn gì cả, nhìn gì cũng ngán, ăn được tí thì lại no và bị nhợn mặc dù toàn là món tôi thích. Sau một tháng theo dõi thì tôi xuống gần 4,5 kg. Tôi lo lắng lắm không biết mình đang bị bệnh gì nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Sụt cân bất thường

Sụt cân bất thường

Bạn có hai than phiền chính là chán ăn và sụt cân. Chán ăn có thể là tình trạng xáo trộn về tâm lý gọi là chán ăn tâm lý (Anorexia nervosa), cũng có thể gặp trong nhiều bệnh lý có tổn thương cơ quan thực thể, thường nhất là bệnh lý thuộc hệ tiêu hóa. Bạn không cho biết tình trạng đi tiêu như thế nào? Nếu bạn có thêm rối loạn về đại tiện thì rất có thể bạn đã bị bệnh lý về đường tiêu hóa.

Cảm giác chán ăn mệt mỏi

Cảm giác chán ăn mệt mỏi

 tri-viem-xoangTôi đã khỏi hẳn đau dạ dày chỉ bằng cách uống thứ này mỗi ngày

Theo các chuyên gia, tình trạng mệt mỏi, chán ăn, sụt cân có thể do nguyên nhân thần kinh hoặc do một bệnh lý mạn tính (lao, sốt rét, ung thư…). Trong đó, với bệnh về lao như: Lao phổi, lao ruột, lao cột sống, lao màng phổi, lao màng bụng, lao ổ bụng… thường hay chán ăn kèm theo sốt. Sức đề kháng và hệ miễn dịch của người bị lao thường yếu đi, do đó vấn đề dinh dưỡng rất quan trọng, nhất là vitamin, kẽm, sắt… Ngoài ra, chán ăn cũng là một biểu hiện của bệnh về nội tiết tố, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, suy tuyến giáp hay suy tuyến thượng thận. Thiếu vitamin và khoáng chất cũng có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn. Thiếu sắt hoặc vitamin B12 có thể gây ra các triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi, táo bón, chảy máu nướu. Ngoài ra, nếu bị cảm cúm, viêm nhiễm cũng dẫn đến chứng “bỗng nhiên chán ăn”.

Chán ăn kèm theo sốt thường là triệu chứng của bệnh lao như: Lao phổi, lao cột sống, lao màng phổi,...

Chán ăn kèm theo sốt thường là triệu chứng của bệnh lao như: Lao phổi, lao cột sống, lao màng phổi,…

Bạn hài lòng về cuộc sống, không bị stress nên ít có khả năng bị chán ăn tâm lý và điều quan trọng ở đây là bạn có thêm tình trạng sụt cân đáng kể 4,5 kg trong vòng một tháng. Sụt cân có thể là hệ quả của chán ăn kéo dài dẫn đến kém hấp thu, nhưng cũng chưa loại trừ một bệnh lý quan trọng như bệnh ác tính.

stress cũng gây hại tới dạ dày

stress cũng gây hại tới dạ dày

 tri-viem-xoangTôi đã khỏi hẳn đau dạ dày chỉ bằng cách uống thứ này mỗi ngày

Để có thể xác định nguyên nhân chính xác và điều trị tốt bác sĩ cần hỏi và khám bệnh kỹ lưỡng cũng như làm một số xét nghiệm cần thiết. Do vậy bạn nên sớm đến bệnh viện xin khám chuyên khoa nội tổng quát.

Chán ăn kéo dài sẽ gây những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, khi cơ thể không hấp thu đủ dinh dưỡng thiết yếu để nuôi dưỡng cơ thể và ngăn cản sự tấn công của bệnh tật cũng như quá trình lão hóa tự nhiên. Sự thiếu thốn thức ăn kéo dài cũng gây giảm nghiêm trọng nội tiết tố gây rối loạn chức năng sinh dục, làm suy giảm hoặc mất ham muốn tình dục.

Hỗ trợ quá trình phục hồi chán ăn, sút cân  tốt nhất tham khảo ngay Dạ Dày Thanh Trúc.

>>Có thể bạn chưa biết

 tri-viem-xoangTôi đã khỏi hẳn đau dạ dày chỉ bằng cách uống thứ này mỗi ngày

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian