DMCA.com Protection Status

Cách chữa viêm xoang dứt điểm nhanh chóng

Với bất cứ bệnh gì, ở cơ quan nào và bệnh lý ra sao nếu đã trở thành bệnh mãn tính thì chữa trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Với bệnh viêm xoang cũng thế. Cách chữa viêm xoang mãn tính gặp nhiều cản trở cũng như hiệu quả mang lại khó có thể triệt để được. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh viêm xoang cũng như cách chữa viêm xoang mãn tính hiệu quả, an toàn nhất cho người bệnh.

Nếu bạn có dấu hiệu của viêm xoang hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi ở cạnh trang các chuyên gia sẽ gọi lại và tư vấn miễn phí cho bạn

Về bệnh viêm xoang mãn tính

Để lựa chọn cho mình cách chữa bệnh viêm xoang mãn tính hiệu quả, trước tiên chính người bệnh hãy trang bị cho mình những hiểu biết về căn bệnh này. Vậy thế nào là viêm xoang mãn tính?

Viêm xoang mãn tính là gì?

Viêm xoang mãn tính là trình trạng viêm trong các ống xoang gây tắc nghẹt, không lưu thông được khí và dịch xoang. Viêm xoang gây sưng niêm mạc xoang mũi gây đau cho người bệnh không chỉ ở vị trí viêm mà còn dẫn tới các triệu chứng, biến chứng nguy hiểm. Viêm xoang trở thành mãn tính khi bệnh kéo dài trên 8 tuần hoặc viêm xoang cấp tái đi tái lại nhiều lần.

Có thể nhận biết viêm xoang mãn tính qua các triệu chứng kéo dài như: Sổ mũi, nghẹt mũi, đau sưng cả khuôn mặt hoặc một vị trí nào đó trên khuôn mặt tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm. Đau đầu, khó thở và mệt mỏi suy nhược cũng là triệu chứng dễ thấy ở bệnh viêm xoang. Vậy cách điều trị viêm xoang mãn tính nào mang lại hiệu quả và an toàn nhất cho người bệnh?

Viêm xoang

Viêm xoang

 

Cách chữa viêm xoang mãn tính

Thông thường đối với viêm xoang cấp tính, mới mắc thì điều trị khá dễ dàng bằng phương pháp nội khoa và tự chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên cách dùng thuốc tây y nội khoa lại không phù hợp cho chữa bệnh viêm xoang mũi mãn tính. Hơn thế, nếu sử dụng các loại thuốc tây như giảm đau, chống viêm lâu dài thì sẽ phải đối mặt với nhiều tác dụng phụ của thuốc rất hại cho dạ dày, gan, thận. Vì vậy điều trị ngoại khoa là điều cần thiết khi chữa xoang mãn tính.

Chữa viêm xoang mãn tính bằng cách nào?

Điều trị ngoại khoa với viêm xoang mãn tính là cách bác sĩ thực hiện các phẫu thuật trực tiếp loại bỏ tình trạng tắc nghẽn, viêm trong xoang mũi. Thông thường cách này mang lại hiệu quả nhanh chóng và khá hiệu quả. Tuy nhiên, theo thống kê có tới 50% bệnh nhân tái phát bệnh sau khi điều trị. Ngoài ra, 70% bệnh nhân vẫn còn những triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi…Như vậy, điều trị ngoại khoa cũng cách trị viêm xoang mãn tính. Phần lớn người bệnh phải chữa trị lâu dài và sống chung với những triệu chứng của viêm xoang mãn tính gần như suốt đời.

Viêm xoang mãn tính không nên dùng thuốc tây

Ngoài những cách điều trị trên đây, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền để trị viêm xoang mũi mãn tính. Trong đông y viêm xoang mãn tính thuộc dạng hư hỏa. Vì vậy, để điều trị cần phải có thời gian lâu dài để bổ âm tàng dương, chú trọng vào cái gốc sinh bệnh. Đẩy bệnh lui dần và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Có thể thấy những bà thuốc y học cổ truyền mang lại hiệu quả tốt, lâu dài nhưng cũng cần sự kiên trì, nhẫn nại để thấy được hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, người bệnh cần chú ý chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cần tránh những yếu tố nguyên nhân làm bệnh tái phát như luồng không khí khô lạnh, khói bụi, hóa chất, nước hoa và môi trường ẩm mốc. Ngoài ra, cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định dùng thuốc của bác sĩ để có thể điều trị bệnh viêm xoang mãn tính hiệu quả và an toàn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian