DMCA.com Protection Status

Cách chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng cây Giao chi phí thấp mà hiệu quả cao

Đặc điểm, cách nhận biết cây Giao.

Nếu bạn có dấu hiệu của viêm xoang hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi ở cạnh trang các chuyên gia sẽ gọi lại và tư vấn miễn phí cho bạn

Cây giao (hay còn gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, cây san hô xanh) thuộc họ thầu dầu.

Cành giao có thể cao đến 3m, thân nhánh tròn, màu xanh lục, khi bẻ cành có nhiều mủ trắng chảy ra. Toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc.

Cách chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng cây Giao.

Để chữa Xoang bằng cây Giao cần chuẩn bị cành giao để lấy khoảng 20 đốt. Cắt và nghiền cành giao cho nát. Sau đó cho chỗ giao đã xử lý vào nước đun sôi. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt, nguy hiểm.

Dùng giấy cuộn thành ống lắp vào đầu vòi, một đầu vòi để dẫn thẳng vào mũi để hít hơi thuốc vào. Sau khoảng 5-7 lần hít qua mũi thì nên chuyển 1-2 lần hít vào đằng miệng.

Thời gian xông 10 – 5 phút. Xông liên tục 3 – 5 ngày, bệnh nặng có thể xông đến 7 ngày. Sau mỗi lần xông có thể để lại sử dụng tiếp lần sau. Khi xông tiếp, chỉ cần hâm lại nước trong ấm để dùng. Thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối).

Các lưu ý khi chữa viêm xoang bằng cây Giao.

Nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi vì khi đó chất mủ từ cây Giao còn đậm đặc mang lại hiệu quả trị bệnh tốt nhất. Xông trị viêm xoang bằng là giao nên tránh trong trường hợp phụ nữ đang có thai.

Trên thực tế, cây thuốc này chưa được nghiên cứu chứng minh khoa học mà chỉ thông qua những lưu truyền trong dân gian. Vì vậy bệnh nhân viêm xoang cần đặc biệt thận trọng khi điều trị xoang bằng cây dao, bởi nhựa mủ câu giao có thể gây phồng rộp, bỏng rát niêm mạc nếu không được bào chế đúng.

Bệnh nhân viêm xoang nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những sản phẩm tự bào chế, chưa được cấp phép để tránh những nguy cơ biến chứng khiến tiền mất, tật mang.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian