DMCA.com Protection Status

Bật mí các cây thuốc trị mất ngủ hiệu quả nhất tại nhà!

Bật mí các cây thuốc trị mất ngủ hiệu quả nhất tại nhà!

Thảo dược là vị thuốc được tin dùng và phổ biến trong việc chữa trị căn bệnh mất ngủ mãn tính vì dược tính cao và an toàn. Vậy cùng tìm hiểu các cây thuốc trị mất hiệu quả nhất tại nhà nhé!

Cây thuốc trị mất ngủ

Cây thuốc trị mất ngủ

Cây thuốc trị mất ngủ hiệu quả:

Tâm sen

Tâm sen là chồi mầm bên trong của hạt sen.

Tâm sen trị mất ngủ

Tâm sen trị mất ngủ

Tâm sen có màu xanh, vị đắng. Đây là vị thuốc thường được dùng rất nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Ngày nay tâm sen còn được chế biến thành dạng trà để tiện sử dụng.

Cách dùng: Để điều trị bệnh mất ngủ ta có thể dùng tâm sen hãm trà uống hàng ngày hoặc dùng bài thuốc gồm 4 vị Lá vông, cây lạc tiên, lá dâu tằm, tâm sen đem sắc lên để làm thuốc uống trị mất ngủ.

Bài thuốc trên chúng tôi chỉ giới thiệu về các cây thuốc điều trị bệnh mất ngủ. Nếu bạn muốn tìm hiểu về bệnh mất ngủ, mời bạn đọc bài viết này: Nguyên nhân gây bệnh mất ngủ và phương pháp điều trị bệnh!

Chữa mất ngủ bằng gừng

Chữa mất ngủ bằng gừng

Là loại dược liệu phổ biến và dễ tìm, củ gừng cũng được rất nhiều người sử dụng trong việc chữa mất ngủ.

Cách làm:

– Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn.

– Nửa củ gừng nấu với đường phên (đường đỏ) và 500ml nước nấu lên uống vào buổi trưa và chiều để có tác dụng vào buổi tối. Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt, nên kết hợp với cách ngâm chân bằng nước gừng.

– Gừng tươi ngâm với giấm. Cho vài lát gừng vào chậu nước ấm ngâm chân trước khi đi ngủ trong vòng 30 phút. Làm đều đặn liên tục hàng ngày.

tri-mat-ngu Tôi đã khỏi mất ngủ sau 1 tuần nhờ cây thuốc tại nhà!

Cây trinh nữ

Trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ có tác dụng an thần, làm dịu thần kinh và chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

Cây xấu hổ trị mất ngủ

Cây xấu hổ trị mất ngủ

Cách dùng: mỗi lần lấy khoảng 20 lá cây trinh nữ khô hoặc tươi, cho vào 100ml nước sắc lên tầm 5-10 phút, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Hoa tam thất

Hoa Tam thất là một loại trà thảo dược dùng pha uống hằng ngày với rất nhiều công dụng trong đó nổi bật với tác dụng chữa bệnh mất ngủ.

Hoa tam thất trị mất ngủ

Hoa tam thất trị mất ngủ

Sử dụng trà hoa tam thất vào ban ngày bạn sẽ dễ ngủ hơn vào buổi tối. Sử dụng lâu dài, bệnh mất ngủ của bạn sẽ được đẩy lùi lúc nào không hay.

Lá vông

Là cây mọc hoang rất dễ tìm ở các vùng quê khắp cả nước. Lá vông có vị đắng nhạ, hơi chát, tính bình là thảo dược có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, điều trị huyết áp cao.

Lá vông trị mất ngủ

Lá vông trị mất ngủ

Lá vông được dùng nhiều trong các bà thuốc điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Cách làm: cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, sắc với 1 lít nước uống trong ngày, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ rất ngon nhé.

Cây lạc tiên

Lạc tiên là bài thuốc dưỡng tâm, an thần phổ biến được dùng trong hầu hết các bài thuốc chữa mất ngủ của Đông Y.

Cây lạc tiên trị mất ngủ

Cây lạc tiên trị mất ngủ

Lạc tiên có thể dùng với nhiều phương pháp khác nhau, có người lấy để nấu canh, cũng có người lấy lạc tiên phơi khô để hãm nước uống như chè. Bất kể ăn hay uống trà lạc tiên đều có tác dụng giảm bớt chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp. Cũng có thể sử dụng lạc tiên với những loại thảo dược hỗ trợ mất ngủ khác như tâm sen, lá vông hay dâu tằm…sắc lên uống sẽ là bài thuốc nam điều trị rất hiệu quả chứng mất ngủ.

Những cây thuốc trên giúp điều trị bệnh mấ ngủ vô cùng hiệu quả tại nhà! Chúc các bạn an lành!

tri-mat-ngu Tôi đã khỏi mất ngủ sau 1 tuần nhờ cây thuốc tại nhà!

Tác giả

Hương

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài thuốc dân gian